[Giới Thiệu] Mascan hồi 3: Son

Mai_Duy

Thành viên cấp 2
VIP Member
Police
Member
Tham gia
16/7/21
Bài viết
226
Điểm tương tác
90
Điểm
28
1627799881798.png

Một ngày mưa rào ở Los Santos, những giọt mưa ào ào nặng trĩu chuốc xuống trụ sở của Mascan. ở trước cổng xuất hiện bóng hình một người đàn ông lớn tuổi đứng dưới mưa, hai tay hắn nắm ở cánh cổng với bộ dạng ướt sủng, khuôn mặt hắn bị che đi bởi sự ướt át đượm buồn tưởng chừng như đang khóc. Hắn kêu gào được gặp Quang Nam.
1627799030672.png
Ke long vừa về đến và thấy hắn, tay cầm chiếc ô đen bước xuống xe và tiến lại gần giơ khẩu Pistol mà anh hay dùng trên tay ghé sát vào đầu người đàn ông lạ mặt,
1627799126879.png
Ke Long hỏi hắn là ai và đến từ đâu mà dám đến đây la hét đòi gặp Ông trùm. Hắn run sợ không thót lên được câu nào, chỉ khẽ chắp hai tay vào và xin được gặp Bố Già Quang Nam. Trong lúc Ke Long đang nhau mày thì từ trong tòa nhà Mai Duy bước ra, vẫn nụ cười nhếch mép quen thuộc của hắn khi chứng kiến sự việc, nhưng một chốc hắn khựng lại và nhìn người đàn ông lạ mặt đang rón rén này, hắn nhớ lại cuộc sống của hắn lúc trước khi bước chân vào Mascan, một tên Taxi quèn với bộ quần áo nhớp nhúa ăn ngủ trên chính chiếc xe taxi của hắn. Bị người đời ghẻ lạnh và may mắn được Quang Nam cứu vớt.Mai Duy thương xót ngăn cản Ke Long và xin được chịu trách nhiệm với người này, hắn tuy là một tên gian manh nhưng trong người vẫn còn một chút đồng cảm và xót thương cho những kẻ giống số phận của hắn lúc trước. Ke Long thật ra cũng chả quan tâm mấy, anh ta hạ súng xuống và phớt lờ cùng chiếc ô đen đi vào tòa nhà.
1627799154170.png
Mai Duy khoác vai người đàn ông và hỏi lí do muốn gặp Ông Trùm. Người đàn ông vội vàng rút một bó tiền ở trong túi, tính nhẩm cũng được khoảng 5000$ và muốn gặp Quang Nam để giúp ông đòi lại công bằng, hắn nói hắn là một kẻ bán hotdog ở dọc ven đường East Beach, và Quang Nam là một người khách quen của hắn khi dừng chân ở đó.Mai Duy biết đó là chợ đen và Bố già ở đó thường xuyên là chuyện hiển nhiên, với sự khôn ngoan của mình, hắn biết tên này đang nói sự thật.
Mai Duy dắt hắn vào gặp Bố già, ông đang ngồi trong phòng khách và tay đang ôm con mèo Anh Lông ngắn yêu quý của mình, khuôn mặt ngước lên và hỏi có chuyện gì? Mai Duy lặng lẽ giới thiệu người đàn ông này và đứng ra sau cửa với sự rón rén của mình trước Ông trùm. Người đàn ông vội đặt cọc tiền đã ướt sũng vì mưa của mình lên chiếc bàn làm việc của Bố. Hắn nhờ bố đòi lại công lý cho hắn, con trai của hắn tên là Yuog Foza, từng là một thanh niên hiếu thảo vào một lần bị một nhóm băng đảng có tên Hồng Hưng đòi tiền bảo kê ở quầy hotdog của ông mà lỡ lao vào gây hấn, những tên này máu lạnh đến nỗi giết luôn cả vợ ông đang đứng bán ở đó và bắt cóc con ông ta đi. Ông ta ghào thét và quỳ xuống xin Ông trùm một ân huệ, ông ta chỉ còn đúng số tiền ở trên bàn và khi cứu được con trai ông sẽ cố gắng vay mượn để trả số còn lại nếu Quang Nam cần thêm.

1627799198826.png
Bố già cúi gầm mặt xuống , khuôn mặt ông tối đen bởi ánh đèn chiếu xuống trên trần nhà, tay vuốt ve con mèo yêu quý của mình. Quang Nam nói:
-“Ông nói ông cần công lý ư? Tại sao không tìm nó ở
Sở cảnh sát Los Santos? Chả phải thằng Cảnh sát trưởng Mai HongVu mới là người mà ông cần phải xin hai chữ công lý hả?”

1627799217273.png
Người đàn ông lặng đi một lúc. Đúng vậy,cái công lý của ông ở đây không đơn giản chỉ là cứu con trai mình, ông muốn trả thù cho người vợ, ông muốn giết hết cái lũ máu lạnh đó nhưng với sự yếu đuối và hèn nhát của mình,ông tìm đến Quang Nam.
Căn phòng im lặng đi một lúc,
Mai Duy ở phía sau định tiến đến và mở lời nhưng Quang Nam giơ tay nhẹ cản lại, Bố gìa đứng lên thả con mèo của mình xuống đất. Ông đập vai người đàn ông thân quen với những chiếc Hotdog mà ông từng ăn. Quang Nam sẽ giúp ông nhưng sẽ không nhận số tiền đó mà là một thứ khác. Người đàn ông già tỏ vẻ ngạc nhiên và hỏi có thể là gì ngoài tiền? Bố già im lặng và nhắn với Mai Duy chuẩn bị đi đón cậu con trai Youg Foza “VỀ NHÀ”…

1627799246315.png

to be continued…
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Mai_Duy

Thành viên cấp 2
VIP Member
Police
Member
Tham gia
16/7/21
Bài viết
226
Điểm tương tác
90
Điểm
28
(( Đây là thread IC và post những hoạt động của bên mình, mọi comment MG mình sẽ nhờ admin xóa và xử lí. ))
((Nội dung bài viết nhằm PR cho mascan và đều được sáng tạo bởi mình trong mùa dịch rảnh rỗi bị cách ly tại nhà này =)) Mọi comment khiếm nhã mình sẽ không rep xin cảm ơn ))
(( Sẽ update lại thêm hình ảnh IC ))
 

Ke_Long

Thành viên mới
Member
Tham gia
24/6/21
Bài viết
69
Điểm tương tác
16
Điểm
13
:)))) chắc đi viết tự truyện đc r
 

Dat09

Thành viên cấp 2
VIP Member
Member
Tham gia
1/6/21
Bài viết
207
Điểm tương tác
43
Điểm
28
Tiểu thuyết gia à :((
 
Bên trên